หน้าแรก

อัพเดทพระเก๊

ชื่อเรื่อง : อีกหนึ่งสุดยอดฝีมือเก๊... พระชินราช "เข่าลอย" หลวงพ่อเงิน

  อีกหนึ่งสุดยอดฝีมือเก๊...
พระชินราชเข่าลอย หลวงพ่อเงิน
ขยายรูปภาพ  ขยายรูปภาพ  การทำปลอมพระหล่อในปัจจุบัน ใช้วิธีฉีดด้วยเครื่อง ทำให้ผลิตได้ครั้งๆ มากองค์ ของปลอมที่ผลิตด้วยการฉีดโลหะเข้าบล็อกสามารถเก็บรายละเอียดในพิมพ์ทั้งตำหนิต่างๆ ได้เกือบร้อยเปอร์เซนต์ ความคมชัดดีมาก หรือบางทีคมกว่าของแท็ก็ยังมี

 

การปลอมด้วยการฉีด ใช้ปลอมทั้งพระหล่อและเหรียญหล่อ ส่วนการปลอมด้วยการตั้งเตาหล่อนั้น ก็มีการทำออกมาเช่นกัน ที่เห็นชัดเจนคือ "พระหลวงพ่อทวด รุ่นหลังเตารีด ปี 2505" ทั้งเตารีดใหญ่และเตารีดเล็ก มีของปลอมออกมามาก แต่ขนาดองค์พระยังคุมได้ยาก มีขนาดใหญ่ไปบ้างเล็กไปบ้าง ผิวก็ไม่เก่า สียังไม่เหมือน ทั้งสีผิวและสีขี้เบ้า

  
     

               
เหรียญหล่อและพระหล่อของปลอม มีการผลิตออกมาหลายสำนัก ทั้งเหรียญหล่อหลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก หลวงพ่อเงิน บางคลาน หลวงพ่อไปล่ วัดกำแพง พระชัยวัฒน์น้ำเต้าเอียง พระชัยท่านเจ้ามา รวมทั้งพระชินราชเข่าลอย หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม นครปฐม

 

วิธีสังเกตของปลอมด้วยการฉีด ให้สังเกตว่า ของปลอมจะมีหน้าตาออกมาเหมือนกันหมด(เพราะฉีดออกมาจากบล็อกเดียวกัน) ทั้งเม็ดเนื้อ ฟองอากาศ หลุมบ่อ ริ้วรอยบนผิว รอยย่นรอยยุบ ล้วนแต่เหมือนกันในทุกตำแหน่ง ซึ่งผิดธรรมชาติอย่างชัดเจน...  ถ้าเป็นการถ่ายเอกสารก็คือ การก็อปปี้ออกมาตั้งแต่หัวจรดเท้า พระหล่อแท้ๆ นั้น หล่อแบบธรรมชาติ แม้จะมีตำหนิจุดสังเกตที่เหมือนกัน แต่หน้าตาไม่เหมือนกันทุกจุดครับ

 

พระชินราชเข่าลอย หลวงพ่อเงิน มีของปลอมออกมาจำนวนมาก ของฝีมือที่นำมาให้ชมนี้เป็นหนึ่งในชุดอาละวาดหลายปีมาแล้ว แต่ยังเห็นมีคนหลงเก็บไว้อยู่ ต้องพยายามจำรูปร่างหน้าตาจุดสังเกตตามที่ชี้ไว้ และควรเลี่ยงประเภทผิวลื่นๆ มันๆ (ชุบย้อมน้ำยาให้ดูเก่า) ไว้ด้วยครับ

 

 

ผู้เขียน Thaipra.com
จำนวนผู้เข้าชม 25986 ครั้ง, วันที่ 16-10-2553 13:17:33
 
  5 บทความล่าสุด
  - เหรียญพระยาพิชัยดาบหัก อุตรดิตถ์... ปลอมดี + เก๊เฉียบ
  - อีกหนึ่งสุดยอดฝีมือเก๊... พระชินราช "เข่าลอย" หลวงพ่อเงิน
  - ปลอมดี + เก๊เฉียบ... เหรียญพระยาพิชัยดาบหัก รุ่นแรก
  - หลวงพ่อทวด นวะ ตอก “เฉลิมพล” เห็นๆ มา... เก๊ ทั้งนั้น
  - เสือ หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย (ตอนที่ 2)

อ่านทั้งหมด >>

 

ปิดหน้าต่าง | ขึ้นไปด้านบน  


Thaipra.com เลขที่ 902/37 เอสวีซิตี้ อาคาร 1 ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
ติดต่อฝ่ายสมาชิกและสมัครเปิดร้านพระ โทร. 081-8273344 , 02-6826870 ตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00 น. (เว้นวันหยุด) แฟกซ์ 02-6826870
Copyright © 2009 - 2017 Thaipra.com All rights reserved ® ร้าเว็บไซต์กับ webUB.com